tham-trai-san-o-to-vua-voi-xe
Ô tô

Top 4 lưu ý khi lựa chọn thảm trải sàn ô tô

March 9, 2020
Spread the love

Theo một cuộc khảo sát gần đây của hiệp hội xe ô tô Việt Nam, có đến 50% số lượng người không quan tâm đến thảm trải sàn ô tô hay không coi nó là một vật quan trọng của chiếc xe. Đó là cách suy nghĩ sai lầm vì thảm lót xe ô tô được xem là một loại phụ kiện để bảo vệ sàn xe khỏi bụi bẩn đồng thời đem lại yếu tố thẩm mỹ cho chính chiếc xe của bạn.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm lót sàn ô tô như: 5D, 6D, nỉ, thảm lót sàn cao su…và điều này vô hình chung đã làm bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn thảm trải sàn ô tô phù hợp với bạn. Để có những quyết định đúng đắn nhất, bạn cần chú ý những yếu tố sau đây:

1. Đảm bảo kích thước loại thảm bạn chọn phải vừa khít với sàn xe

tham-lot-san-xe-hoi-o-to-1

Hãy lưu ý xem thảm của bạn có vừa khít với sàn xe không nhé. Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần thật chú ý khi mua thảm lót sàn ô tô. Bởi nếu như thảm không vừa với sàn xe thì độ bao phủ đối với sàn không cao, bụi bẩn và vi khuẩn vẫn có thể len lỏi tới sàn và xâm hại sàn xe của bạn. Ngoài ra, việc thảm bị cong, vênh sẽ rất mất thẩm mỹ và khiến không gian xe của bạn trở lên “kém sang” hơn bao giờ hết.

2. Chú ý đến độ bám dính của thảm lót sàn ô tô trên xe

Đối với những loại thảm không có ma sát, độ bám dính kém sẽ gây nguy hiểm khôn lường đặc biệt là đối với xe gia đình thường có trẻ em nô đùa trên xe. Hơn nữa, việc thảm bị xê dịch sẽ dễ làm thảm bị vướng mắc vào hệ thống phanh – côn – ga làm cản trở việc lái xe và những pha cần xử lý gấp không được giải quyết kịp thời sẽ gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người ngồi trong xe.

3. Chú ý đến khả năng cách âm của thảm lót sàn xe ô tô

Đối với những chiếc xe ô tô có tiếng ồn phát ra từ sàn chắc chắn khả năng cách âm cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần đưa lên bàn cân để tính toán.

4. Chú ý chất liệu thảm lót sàn

tham-lot-san-xe-hoi-o-to

Các loại thảm lót sàn ô tô giá rẻ hiện khá đa dạng về chất liệu và giá bán. Trong đó, phổ biến nhất là các loại thảm bộ làm bằng da, simili, nỉ dành riêng cho từng dòng xe và thảm cuộn bằng cao su, nhựa tổng hợp được chủ cửa hàng bán phụ tùng, phụ kiện cắt thủ công theo ý khách hàng.

Mỗi loại thảm đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Loại thảm làm bằng nỉ được sử dụng phổ biến nhờ độ êm ái, thân thiện môi trường, khả năng chịu nhiệt hấp thụ bụi bẩn tốt. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng với điều kiện khí hậu tại VN, nếu không chú ý vệ sinh thường xuyên thảm nỉ sẽ gây ẩm mốc và bốc mùi trong khoang nội thất. Loại thảm da dù khá hiệu quả trong việc chống bụi bẩn, ẩm mốc cho sàn xe nhưng giá thành lại khá cao. Trong khi đó, thảm bằng cao su, nhựa tổng hợp thường được cắt thủ công dù có giá bán khá mềm, chống thấm nước, hạn chế ẩm mốc nhưng chất lượng không đảm bảo và thường có mùi khó chịu.

Người dùng nên lựa chọn những loại thảm lót sàn có chất liệu thân thiện, không ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi bên trong xe. Có nhiều người dùng ô tô thường chủ quan chỉ để ý đến giá thành, tính thẩm mỹ, sự tiện dụng khi chọn thảm lót sàn mà bỏ quên yếu tố an toàn, dẫn đến những bất tiện, nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng thảm sàn.

No Comments

Leave a Reply