cua-hang-lam-lop-tieu-chuan
Ô tô

Tư vấn mở cửa hàng lốp ô tô

March 7, 2019
Spread the love

Bạn đang có ý định tham khảo để mở một cửa hàng làm lốp ô tô nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Để mở được 1 cửa hàng lốp và vận hành tốt cần phải chuẩn bị và tìm hiểu những gì, số vốn bỏ ra ban đầu là bao nhiêu, diện tích để mở cửa hàng có cần lớn quá không, các máy móc để vận hành gồm những gì và kinh nghiệm quản lý ra sao…. Bài viết dưới đây sẽ đưa những tư vấn để mở cửa hàng làm lốp ô tô cho người mới bắt đầu, hãy cùng tham khảo vấ đền này.
Trước tiên bạn hãy xác định để mở được một cửa hàng làm lốp ô tô đạt tiêu chuẩn, phải đáp ứng được ít nhất 5 yêu cầu sau:
– Vị trí cửa hàng, diện tích đủ để lắp đặt máy móc
– Hệ thống điện, hệ thống khí nén đạt yêu cầu, đường nước, …
– Các loại thiết bị, máy móc làm lốp
– Vốn đầu tư và duy trì cửa hàng.
– Nguồn nhân lực.

1. Vị trí cửa hàng, diện tích thế nào là đủ

cua-hang-sua-chua-lop-tieu-chuan

Vị trí:
Đã là 1 cửa hàng thì yếu tố đầu tiên là vị trí phải ở những nơi dễ tìm, dễ thấy, đông người qua lại. Chưa nói đến các vị trí đẹp như mặt đường lớn, nội thành, gần khu dân cư đông đúc, …. Thì cửa hàng của bạn phải thuận tiện dừng và đỗ xe, mặt tiền đủ rộng để người đi đường nhìn thấy.
Trước khi muốn mở 1 cửa hàng làm lốp có lẽ bạn phải đi tham khảo nhiều lần để thấy địa điểm nào đủ tiềm năng để mở. Việc chọn vị trí cửa hàng là quan trọng nhất để bạn có thể thu hút được lượng khách hàng ổn định, đánh vào nhu cầu cần thiết của khách hàng, khi đó chắc chắn việc phát triển cửa hàng sẽ nhiều hơn và cơ hội doanh thu sẽ cao hơn.
Diện tích:
Diện tích cửa hàng quyết định được bạn có thể đặt được bao nhiêu máy và phục vụ sửa chữa bao nhiêu chiếc xe trong 1 thời gian. Nếu có khả năng tài chính để mở 1 cửa hàng với diện tích lớn thì không nói nhưng khi đã xác định mở cửa hàng lốp thì bạn cũng nên cân nhắc 1 diện tích phù hợp với những người hạn chế về kinh tế.
Thực tế cho thấy, với những người đã từng có kinh nghiệm mở cửa hàng đi trước, diện tích đủ để vận hành máy móc và nhà xưởng cũng như đỗ xe khoảng 200m2 là hợp lý. Với diện tích này bạn nên tham khảo nhiều cách thiết kế cửa hàng sao cho xe ra xe vào có đủ diện tích để quay đầu, tránh lộn xộn và tắc nghẽn.

2. Hệ thống điện, hệ thống khí nén và đường nước phải đảm bảo nhu cầu

Khẳng định rằng tất cả thiết bị máy móc trong cửa hàng lốp đều hoạt động nhờ đến hệ thống điện và hệ thống khí nén. Chính vì thế nguồn điện phải thật ổn định và công suất khỏe đáp ứng được sự vận hành các máy móc. Hệ thống máy nén khí có công suất > 3HP, cầu nâng cũng là thủ phạm tiêu tốn rất nhiều điện năng, nếu điện yếu thì các máy móc này không thể đảm bảo vận hành.
Hệ thống khí nén là cơ sở để các thiết bị máy móc vận hành, phải bố trí máy nén khí xung quanh nhà xưởng, dễ dàng đi tới các máy móc. Bên cạnh đó hệ thống nước cấp và đường nước thải cũng rất quan trọng trong việc vận hành các máy móc chuyên dụng.

dung-cu-thiet-bi-cua-hang-lop

3. Thiết bị máy móc tại cửa hàng

Cửa hàng lốp ô tô không thể vận hành nếu thiết các máy móc thiết bị chuyên dụng. Phần thiết bị máy móc được chia thành 3 nhóm chính để bạn có thể tham khảo cân nhắc trước khi có kế hoạch đầu tư như:
– Máy móc thiết bị: Các máy móc cần thiết để thực hiện tất cả các công việc liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe ô tô như máy cân bằng lốp, máy tháo lốp, máy vá vỏ, …
– Vật tư tiêu hao: Miếng vá, Keo vá, nấm vá, …
– Công cụ, dụng cụ: Bộ dụng cụ sửa chữa, tô vít, súng bặn ốc
Lưu ý: Các bạn nên tìm đến một nhà phân phối uy tín tại Việt Nam để tìm mua một các sản phẩm thiết bị trong cửa hàng lốp.

4. Vốn đầu tư và duy trì cửa hàng

Nguồn vốn ban đầu xác định để mở cửa hàng lốp ô tô rất quan trọng và phải được cân nhắc tính toán sớm. Vốn là tiêu chí để bạn đầu tư và sắm sửa các trang thiết bị vận hành hoạt động cửa hàng, dự trù kinh phí đầu tư trong vòng 1-3 tháng đầu là rất cần thiết, bởi xác định khi bắt đầu mới khai trương, lượng khách chưa thực sự ổn định và bạn cần phải tính toán nguồn vốn để duy trì cửa hàng.

5. Nguồn nhân lực

Cửa hàng muốn hoạt động tốt và giữ được khách thì phải đầu tư cho nhân lực cũng là cần thiết. TÍnh toán được số lượng thợ để đảm bảo công việc, tránh ít người quá không phục vụ chu đáo và tránh nhiều người quá sẽ gây thừa và lãng phí.
Nên đầu tư và lựa chọn ít nhất một người thợ chính có kinh nghiệm lâu năm và có tay nghề để có thể xử lý kịp thời những yêu cầu công việc khó.
Bên cạnh những yếu tố trên cửa hàng cũng rất cần chú ý đến chất lượng, thái độ phục vụ và dịch vụ chuyên nghiệp kèm theo. Như vậy sẽ thu hút được khách hàng và tạo dựng được uy tín cho cửa hàng giúp cửa hàng của bạn ngày càng phát triển.

Nguồn: Internet

No Comments

Leave a Reply