súng vặn vít chạy điện
Thiết bị công nghiệp

Ứng dụng thực tế của súng bắn ốc bằng điện sẽ khiến bạn bất ngờ

May 6, 2020
Spread the love

Súng bắn ốc bằng điện là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với những người thợ sửa chữa, thợ lắp ráp chuyên nghiệp. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, súng bắn ốc ngày càng được cải tiến với nhiều mẫu mã khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm rõ các ứng dụng thực tế của súng bắn ốc bằng điện, bạn sẽ phải hối tiếc vì những công năng vượt trội của nó đấy!

súng vặn vít chạy điện-2

1. Súng bắn ốc bằng điện và những điều bạn chưa biết

Không giống như phiên bản dùng hơi nén, súng bắn ốc bằng điện có mô tơ điện bên trong và vận hành bằng nguồn điện 2 chiều như mọi thiết bị điện phổ thông khác. Vì có thân hình cồng kềnh và trọng lượng lớn, dẫn đến tỉ số lực xiết so với trọng lượng thấp, ngoài ra còn có yếu tố giá thành sản xuất cao, súng bắn ốc bằng điện không được ưa chuộng bằng các phiên bản khí nén, vốn có giá rẻ song song với lực xiết lớn.
Tuy nhiên, súng bắn ốc bằng điện vẫn luôn có chỗ đứng trong ngành thiết bị sửa chữa và lắp ráp, nhờ sự tiện dụng nhất định của nó. So với các thiết bị khí nén luôn yêu cầu phải có sự hỗ trợ của máy nén khí cồng kềnh và khó di chuyển, phần lớn máy bắn ốc chỉ cần cắm vào nguồn điện dân dụng bất kỳ là có thể hoạt động tối đa công suất.

2. Bật mí ứng dụng thực tế của súng bắn ốc bằng điện

súng vặn vít chạy điện-1

Súng bắn ốc bằng điện được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp, sửa chữa và lắp ráp ô tô

Máy bắn ốc bằng điện là dụng cụ chuyên dụng trong việc vặn đai ốc, siết và cố đinh những con ốc, bu lông. Máy được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, nhất là tại các tiệm sửa chữa xe máy, xiết mở bulong ốc vít ô tô, xe tải, vặn mở ốc xe tay ga…
Máy bắn ốc bằng điện có công suất vận hành khỏe, mạnh mẽ và ổn định. Vì thế nên có thể đáp ứng được các công việc có cường độ hoạt động cao, chịu áp lực lớn giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong công việc, đồng thời tiết kiệm được thời gian hơn.
Máy thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, sửa chữa và lắp ráp ô tô, đóng tàu, kết cấu thép, cầu đường. Bởi máy có độ bền cao, lực xiết khỏe, bên cạnh đó có mức giá phù hợp nên được nhiều ngành công nghiệp chọn mua về sử dụng.

Năng lượng của súng bắn ốc là sử dụng điện để vận hành

Nguồn năng lượng phổ biến nhất của súng bắn ốc là sử dụng điện lưới và khí nén, được các nhà sản xuất thường ứng dụng để làm năng lượng cho các loại súng bắn ốc. Ưu điểm của việc sử dụng năng lượng này là giúp giảm giá thành sản phẩm và có tỷ lệ công suất – trọng lượng tối ưu nhất.
Ngoài năng lượng điện và khí nén, súng bắn ốc còn dùng năng lượng thủy lực để vận hành. Súng bắn ốc sử dụng năng lượng ở mức 12 V, 18 V hoặc 24 V, điện năng cung cấp cho súng vận hành có thể từ pin hoặc nguồn cấp từ điện lưới bên ngoài.

3. Một số lưu ý khi sử dụng súng bắn ốc bằng điện

– Khi bắt đầu sử dụng nên bóp cò súng trước để lực đạt hiệu quả cao nhất.
– Khi vặn đai ốc vào nên chú ý điều chỉnh số của súng phù hợp với kích cỡ ốc, không nên dùng số lớn nhất khi vặn ốc vào mà nên chọn kích cỡ vừa phải.
– Khi tháo các bu lông ra nên chọn ở mức lớn nhất, giúp tạo lực khỏe nhất.
– Không nên đặt số máy to khi đang vặn ốc nhỏ.
– Kiểm tra các hoạt động và các nguồn điện, dây điện của máy trước khi sử dụng.
– Sau khi sử dụng xong phải vệ sinh sạch sẽ bụi bặm trên máy.
– Trang bị đồ bảo hộ lao động khi vận hành máy.
Không phải tự nhiên mà súng bắn ốc bằng điện lại được các anh em tin dùng và lựa chọn làm đồ vật “bất ly thân” trong xưởng như vậy. Với các tính năng công dụng của nó cùng việc nắm chắc trong tay 1 số lưu ý nhỏ khi súng bắn ốc bằng điện là bạn đã có thể yên tâm hơn rồi!

No Comments

Leave a Reply