Thiết bị công nghiệp

Vì sao công ty nào cũng cần phải sử dụng đến máy chấm công vân tay?

May 14, 2018
Spread the love

Máy chấm công vân tay là một trong những thiết bị điện tử quan trọng và cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Đây là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp quản lý được giờ giấc làm việc của nhân viên của mình được tốt hơn. 

Đồng thời, máy chấm công bằng vân tay là một giải pháp giúp công ty của bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, nhân lực và công sức trong việc quản lý hệ thống nhân viên. Ngoài ra, khi sử dụng máy chấm công bằng vân tay còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp hiện nay như:

1. Máy chấm công vân tay giúp nâng cao hiệu quả quản lý

Đây là một trong những lý do hàng đầu mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng máy chấm công bằng vân tay, thay vì kiểu chấm công như truyền thống. Bởi vì mỗi người chỉ có một dấu vân tay duy nhất, nên khi chấm công thì sẽ sử dụng chính vân tay của người đó phòng tránh được tình trạng chấm công thay. Việc chấm công bằng dấu vân tay như vậy đảm bảo độ chính xác rất cao, phòng tránh được tình trạng gian lận trong quy trình chấm công cũng như trong việc quản lý nhân viên. 

Ngoài ra, máy chấm công bằng vân tay còn có khả năng tích hợp được với hầu hết các phần mềm quản lý nhân viên, quản lý chấm công chuyên nghiệp hằng ngày. Như vậy sẽ giúp người quản lý dễ dàng theo dõi và thống kê thời gian làm việc của nhân viên hiệu quả, dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, sau khi nhân viên chấm công thì thông tin sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ của máy một cách bảo mật và chính xác, chỉ có người quản lý mới có thể kiểm tra. Như vậy, sẽ giúp việc truy xuất dữ liệu khi cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. So với việc sử dụng phương pháp quản lý giờ làm của nhân viên theo file access hay excel thông thường, thì sử dụng máy chấm công cùng hệ thống phần mềm tiện lợi hơn rất nhiều.

2. Sử dụng thiết bị máy chấm công bằng vân tay giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Đối với hình thức chấm công truyền thống, các doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí cho việc mua giấy, mực để hỗ trợ việc chấm công, nhưng đổi lại thì việc quản lý nhân viên vẫn không hiệu quả. Nhưng đối với việc lựa chọn đầu tư máy chấm công, ban đầu mức đầu tư có thể cao hơn nhưng khi xét về lâu dài thì hệ thống sẽ không phát sinh thêm nhiều chi phí. Như vậy, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn về lâu dài, cũng như giúp việc quản lý chấm công nhân viên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

3. Sử dụng máy chấm công vân tay giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Khi chấm công bằng giấy kiểu truyền thống ngoài việc gây tốn kém nhiều chi phí thì còn mất nhiều thời gian và công sức cho những người quản lý phụ trách mảng công việc này. Đặc biệt với những công ty lớn, đông nhân viên thì công việc chấm công sẽ tốn rất nhiều thời gian mà tính hiệu quả thường không đảm bảo.

Nhưng với máy chấm công bằng vân tay, mọi việc hoàn toàn được lưu trữ một cách tự động bằng máy móc và công nghệ hiện đại. Khi nhân viên chấm công bằng dấu vân tay của mình thì thông tin dữ liệu sẽ được lưu trữ vào hệ thống dữ liệu của trung tâm một cách chính xác và hiệu quả. Từ đó sẽ giúp cho người quản lý tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc quản lý nhân viên của mình, dù công ty có đông nhân viên.

4. Hệ thống quản lý dữ liệu của máy chấm công chặt chẽ, hiện đại

Đối với các dòng máy chấm công bằng vân tay hiện nay đều được thiết kế và sản xuất bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến. Đặc biệt, máy có một hệ thống lưu trữ thông tin quản lý riêng, được cấp cho nhiều người sử dụng nhưng sẽ có chế độ phân quyền chặt chẽ.

Bên cạnh đó, thiết bị hệ thống của máy sẽ thực hiện việc quản lý theo dạng dữ liệu tập trung, nếu được cấp quyền truy cập thì dù ở bất kỳ thiết bị kết nối máy chấm ở đâu đâu vẫn có thể theo dõi và kiểm tra dễ hơn. Hơn thế, máy còn được tích hợp cùng với phần mềm trích xuất mẫu báo cáo thông minh, giúp người dùng linh hoạt và dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa, thiết lập công thức, xuất báo cáo,… một cách dễ dàng và tiện lợi.

Trên đây là những ưu điểm tuyệt vời của máy chấm công vân tay mang đến cho các doanh nghiệp sử dụng. Chúng tôi tin chắc rằng, đây là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu nếu muốn việc quản lý nhân viên công ty dễ dàng và hiệu quả hơn.

No Comments

Leave a Reply